เรียนออนไลน์อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ | โรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์
  กลับสู่หน้าบทความ
เรียนออนไลน์อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ
 11 สิงหาคม 2563 11:17:29

จัดตารางเรียนให้เหมาะกับตัวเอง

            แนะนำวิธีสำหรับคนที่ตั้งใจจริงๆ ที่จะ Admission ให้ติดคณะและมหาวิทยาลัยในฝัน ให้จัดตารางเรียนแบบ X2 และหาที่ติวฟิสิกส์ออนไลน์แบบเรียนซ้ำได้และทบทวนบทเรียนได้เรื่อยๆ

  1. ทำความเข้าใจสูตรการคำนวณในแต่ละบทอย่างรวดเร็ว
  2. ฝึกทำเก็งข้อสอบเก่าๆ ให้ทะลุปรุโปร่ง
                หลังจากติวครบแล้วแต่เวลายังเหลือ ให้กลับมานั่งติวฟิสิกส์ออนไลน์รอบสอง ดูบทที่ตัวเองยังไม่มั่นใจ ฝึกทำข้อสอบเยอะๆ จนเกิดความเข้าใจ แล้วเพิ่มสปีดในการทำขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อท้าทายตัวเอง เมื่อต้องเข้าไปนั่งในสนามสอบจริงๆ ข้อสอบที่ว่ายากก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย

 

จดสรุปเนื้อหาสำคัญให้อ่านง่าย

          เรียนพิเศษฟิสิกส์แบบติวฟิสิกส์ออนไลน์ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ทำให้เรามีเวลาในการจดแลคเชอร์มากขึ้น ลองเปลี่ยนสไตล์การจดสูตรต่างๆ ด้วยภาพ เหมือนที่อ.ประกิตเผ่า ติวเตอร์ฟิสิกส์ชอบใช้เป็นเทคนิคในการสอน เพิ่มไฮไลต์ ปากกาที่มีสีสัน เพราะจะทำให้เราเข้าใจกับโจทย์ได้ง่ายขึ้นและดีกว่าการท่องจำ

 

สร้างบรรยากาศในการติว

          หลายๆ คนมีคำถามเรียนฟิสิกส์ที่ไหนดี แนะนำเรียนผ่านระบบออนไลน์ของ Applied Physics ง่ายๆ ได้ที่บ้าน ไม่ทันก็กดหยุด แถมเรียนซ้ำๆ ได้ไม่อั้น แต่อย่าลืม! สร้างบรรยากาศในการติวกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วยการจัดโต๊ะติวใหม่ ติดภาพไอดอลเป็นแรงบันดาลใจ หรือคำคมสั้นๆ ที่ทำให้ราฮึดสู้ แวะจับมือถือขึ้นมาถ่ายภาพเก๋ๆ บ้างก็ได้ เป็นการรีแล็กซ์และพักผ่อน ช่วยให้การเรียนสนุกขึ้น ไม่เครียดจนเกินไป

 

จัดเวลาในการเล่นมือถือให้ดี

            ข้อนี้แหล่ะสำคัญ! ใครที่ติดโซเชี่ยล เล่นทวีตเตอร์ เข้าไอจีประจำ ลองจัดตารางในการเล่นดีๆ แนะนำให้เอาตารางติวเป็นที่ตั้ง ติวให้เสร็จ ติวให้จบ แล้วค่อยหยิบมือถือขึ้นมาเล่น รู้ว่ายาก แต่ถ้าตั้งใจจริงๆ เชื่อว่าทุกคนทำได้ (คิดถึงชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเข้าไว้)

 

ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

            ถ้าคนที่พื้นฐานฟิสิกส์ยังไม่แข็งแรง หรือยังไม่เข้าใจในสูตรต่างๆ ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี เพราะถ้าป่วยในช่วงติวฟิสิกส์ออนไลน์ที่บ้านคงไม่ดีแน่ ทั้งอาการปวดหัว น้ำมูกไหล เป็นไข้ ทั้งหมดคืออุปสรรคในการเรียนพิเศษฟิสิกส์ แล้วจะกินเวลาในการติวของเราไปเยอะ
            ช่วงนี้แนะนำ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ ทำใจให้สบาย อย่ากดดันตัวเอง และจัดตารางติวไม่ต้องดึกมาก จะได้มีเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ

loading
loading
เพิ่มในตะกร้าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
น้องนาโน
×
สวัสดีครับ มีข้อเสนอแนะ หรือเรียนแล้วไม่เข้าใจ เขียนคำถามมาถามอาจารย์ ผ่านน้องนาโนได้เลยครับ
ถาม "น้องนาโน"
×
เพื่อความรวดเร็วในการตอบกลับ กรุณากรอกข้อมูลจริง หากเป็นสมาชิกกรุณาใช้อีเมลที่ลงทะเบียนไว้กับเราครับ