กลับสู่หน้าบทความ

คอร์สติวสอบเข้าแพทย์ ติว TGAT TPAT1 ความถนัดแพทย์เนื้อหาแน่น

 24 สิงหาคม 2566 15:53:28

คอร์สติวสอบเข้าแพทย์ ติว TGAT TPAT1 ความถนัดแพทย์เนื้อหาแน่น

ความฝันของน้อง ๆ หลายคน โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่กำลังเรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมสายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ ก็อาจหนีไม่พ้นการได้เข้าศึกษาต่อในคณะแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ สัตวแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ แต่การจะเข้าศึกษาในคณะเหล่านี้ จำเป็นต้องใช้คะแนนสอบวิชาเฉพาะ กสพท (กลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย) ที่ในปัจจุบันได้เปลี่ยนมาเป็นวิชา TPAT1 ความถนัดแพทย์แล้วนั่นเอง ซึ่งการสอบความถนัดแพทย์นั้นถือเป็นคะแนนส่วนสำคัญที่จะตัดสินว่าน้อง ๆ จะได้เรียนหมออย่างที่หวังหรือไม่  ดังนั้น การติวสอบคอร์ส TPAT1 และ TGAT จึงเป็นสิ่งสำคัญที่น้อง ๆ ควรทำตั้งแต่เนิ่น ๆ

3 เหตุผล ทำไมต้องติวสอบ กสพท ?

วิชาความถนัดแพทย์ ไม่มีสอนในห้องเรียน

การติวสอบเข้าแพทย์เป็นสิ่งที่น้อง ๆ ซึ่งฝันอยากเป็นหมอควรต้องทำ เพราะวิชาความถนัดแพทย์นั้นเป็นวิชาที่ไม่มีสอนในชั้นเรียนตามหลักสูตรทั่ว ๆ ไป โดยเฉพาะข้อสอบในส่วนของจริยธรรมทางการแพทย์และความคิดเชื่อมโยง ซึ่งหากไม่หาคอร์สความถนัดแพทย์เรียนเสริม ก็อาจทำให้ไม่สามารถทำข้อสอบให้ได้คะแนนดีแข่งกับคนอื่น ๆ ได้ นอกจากนั้น วิชาเหล่านี้ยังมีเนื้อหาข้อสอบที่ยากและซับซ้อน จึงจำเป็นต้องมีผู้สอนหรือติวเตอร์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะ และมีวิธีการสอน หรือถ่ายทอดที่เข้าใจได้ง่าย ๆ

เป็นวิชาที่มีลักษณะข้อสอบและเนื้อหาที่ต้องใช้การฝึกฝน

นอกจากข้อสอบส่วนจริยธรรมทางการแพทย์แล้ว การติวสอบแพทย์ยังมีส่วนสำคัญในการช่วยฝึกฝนให้น้อง ๆ มีทักษะในการทำข้อสอบที่มีลักษณะข้อคำถามเฉพาะ อย่างการแก้โจทย์เชาวน์ปัญญาและข้อสอบความคิดเชื่อมโยงที่มีความซับซ้อนยิ่งกว่าข้อสอบ GAT เชื่อมโยงด้วย เนื่องจากการจะทำข้อสอบเหล่านี้ให้ได้อย่างแม่นยำนั้น จำเป็นต้องฝึกฝน และฝึกซ้อมทำข้อสอบบ่อย ๆ นั่นเอง

เสริมความรู้และความมั่นใจให้ทำข้อสอบได้คะแนนดี

การอ่านหนังสือเอง หรือเรียนด้วยตัวเองอาจได้ผลดีสำหรับบางคน บางวิชา แต่ขอบอกเลยว่าการลงเรียนคอร์ส TPAT1 และคอร์สติวสอบ TGAT นั้นสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้น้อง ๆ ได้มากกว่า เพราะตรงไหนที่เข้าใจยากก็มีติวเตอร์ช่วยอธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ๆ และทำให้คุณเรียนรู้เนื้อหาต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และเข้าใจอย่างถ่องแท้ขึ้น

คอร์สติว กสพท คอร์สความถนัดแพทย์ ที่ Applied Physics เน้นความเข้าใจ ทำคะแนนสอบได้จริง! สอนโดยอาจารย์หมอจากโรงเรียนแพทย์

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการลงคอร์ส TPAT1 ความถนัดแพทย์ เตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ต่าง ๆ แต่ไม่แน่ใจว่าควรเรียนที่ไหนดี มาเลือกคอร์สเรียนได้ที่ Applied Physics เพราะมีทั้งคอร์สติวสอบ TGAT และ TPAT 1 ให้เลือก สอนโดยติวเตอร์ที่มีประสบการณ์สอนยาวนาน เนื้อหาแน่น ครบ แถมมีทริก มีเทคนิคการสอนที่เข้าใจง่าย เสริมความมั่นใจให้น้อง ๆ ไปสอบได้อย่างมั่นใจมากขึ้นได้

เพิ่มความมั่นใจ ทำข้อสอบ TGAT ให้ได้คะแนนสูง ด้วยคอร์สติวสอบ TGAT

นอกจากคอร์ส TPAT1 ความถนัดแพทย์แล้ว อีกหนึ่งคอร์สที่อยากแนะนำให้น้อง ๆ ทุกคนลงเรียนควบคู่กันไปด้วยก็คือคอร์สติวสอบ TGAT จาก Applied Physics ซึ่งจะช่วยติวข้อสอบ TGAT ทั้ง 3 ส่วน ทั้งการสื่อสารภาษาอังกฤษ (English Communication) การคิดอย่างมีเหตุผล (Critical and Logical Thinking) และสมรรถนะการทำงานในอนาคต (Future Workforce Competencies) สำหรับคอร์สติว TGAT ของเราจะร่วมสอนโดย “ศ. ดร. นพ.ประกิตพันธุ์ ทมทิตชงค์” อาจารย์หมอจากโรงเรียนแพทย์ที่มีประสบการณ์มากว่า 28 ปี และ ครูพี่บุป (บุปผชาติ สิงโตมาศ) ที่มีประสบการณ์การสอนวิชาภาษาอังกฤษมายาวนานถึง 27 ปี น้อง ๆ จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพของคอร์ส TGAT จาก Applied Physics

loading
loading
เพิ่มในตะกร้าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
น้องนาโน
×
สวัสดีครับ มีข้อเสนอแนะ หรือเรียนแล้วไม่เข้าใจ เขียนคำถามมาถามอาจารย์ ผ่านน้องนาโนได้เลยครับ
ถาม "น้องนาโน"
×
เพื่อความรวดเร็วในการตอบกลับ กรุณากรอกข้อมูลจริง หากเป็นสมาชิกกรุณาใช้อีเมลที่ลงทะเบียนไว้กับเราครับ