โรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์

โรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์ เป็นโรงเรียนสำหรับวิชาฟิสิกส์โดยเฉพาะ เน้นการสอนเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย อย่างแท้จริง โดยยึดหลักปรัชญาการสอนว่า "วิชาฟิสิกส์ เป็นวิชาที่ใช้ความเข้าใจ ไม่ใช่ การท่องจำ"

ดังนั้นนักเรียนทุกคนจะได้รับการปูพื้นฐานวิชาฟิสิกส์อย่างเป็นระบบจากง่ายไปยาก ได้เห็นอุปกรณ์และสื่อการสอนที่ช่วยให้นักเรียน "เข้าใจ" วิชาฟิสิกส์ได้ง่ายขึ้น และเมื่อนักเรียนเข้าใจเนื้อหาวิชาฟิสิกส์อย่างดีแล้ว โรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์ จะเริ่มให้ CONCEPTS ที่เข้มข้น FORMS การคำนวณที่รวดเร็ว

ตลอดจนแนวข้อสอบ ENTRANCE โดยใช้ฐานข้อมูลจากข้อสอบ ENTRANCE ตั้งแต่ปี 2508 จนถึงปัจจุบัน ข้อสอบโควต้าทุกปี, ข้อสอบ PRE-ENTRANCE ทุกแห่งและทุนเล่าเรียนหลวง (ทุน KING), ข้อสอบทุน ก.พ. ตลอดจนข้อสอบโควต้าพิเศษของแพทย์ ข้อสอบ PRE-OLYMPIC ทุกปี จนถึงปีล่าสุดและข้อสอบทุกสถาบันการศึกษาที่พร้อมจะนำมาวิเคราะห์แนวทางการออกข้อสอบ ENTRANCE ของปีต่อไปอย่างแม่นยำที่สุด และจากผลงานการทุ่มเท แรงกาย และแรงใจ ให้กับการสอนนักเรียนอย่างเต็มที่

ตลอดเวลากว่า 48 ปีที่ ผ่านมา ลูกศิษย์จากโรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์สามารถทำ คะแนนได้ยอดเยี่ยม ในการสอบเอนทรานซ์ทุกๆ ปี และจากการแนะนำต่อๆ กันจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง จากผู้ปกครองท่านหนึ่ง สู่ผู้ปกครอง อีกท่านหนึ่งทำให้ การเปิดรับสมัครแต่ละครั้ง จะมีนักเรียนมาสมัครเต็มห้องอย่างรวดเร็วทุกครั้ง ซึ่งการมาสมัครของนักเรียนนั้น สืบเนื่องมาจากทุกคนต้องการประสบความสำเร็จในการสอบเอนทรานซ์เหมือนศิษย์รุ่นพี่ที่เรียนจากโรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ ฟิสิกส์ทั้งสิ้น

นอกจากผลงานด้านการสอนแล้วโรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์ยังมีผลงานด้านสิ่งพิมพ์ วิชาการ จำนวนมาก โดยได้จัดพิมพ์หนังสือเล่มแรก เมื่อปี พ.ศ. 2518 และได้จัดทำหนังสือ และสิ่งพิมพ์ต่างๆ เพื่อเผยแพร่ความรู้ สู่นักเรียนตลอดมา โดยมุ่งเน้นที่คุณภาพของเนื้อหา และ โจทย์ข้อสอบใหม่ๆ ทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะหนังสือนั้น ได้จัดพิมพ์มาแล้วกว่า 80 เล่ม โดย 3 สำนักพิมพ์ สำหรับหลักสูตรใหม่ หนังสือคู่มือทุกเล่ม จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ไฮเอ็ดพับลิชชิ่ง และ เป็นหนังสือฟิสิกส์สำหรับชั้นมัธยมศึกษาที่จำหน่ายมากที่สุดตั้งแต่ปี 2524 จนถึงปัจจุบัน และนอกจากนั้น.. ความสำเร็จของนักเรียนรุ่นพี่ นับหมื่น..นับพันคน.. ที่ผ่านการเรียนจากโรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์..ยังสร้างพลังแห่งความศรัทธาแก่รุ่นน้อง... ทุกครั้งที่โรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์เปิดรับสมัครคอร์สใหม่... จะมีนักเรียนจำนวนมากมารอสมัครเรียนตั้งแต่คืนก่อนวันเปิดรับสมัคร
คำขวัญของสถาบัน

"ทำเรื่องยาก ให้เป็นเรื่องง่าย"

ประวัติโรงเรียน
 • พ.ศ.2563
  เริ่มมีการสอนออนไลน์ด้วยระบบAP Anytime ขณะที่มีสาขาทั้งหมด32สาขาทั่วประเทศ
 • พ.ศ.2556
  เริ่มมีการสอนผ่านระบบคอมพิวเตอร์ส่วนตัว เรียกว่า iSLS ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นระบบSelf@AP
 • พ.ศ.2550
  ย้ายสำนักงานใหญ่มาอยู่ที่อาคารวรรณสรณ์ ถนนพญาไท
 • พ.ศ.2542
  ขยายสาขาไปที่จังหวัดนนทบุรี และเริ่มเป็นพันธมิตรกับอ.อุ๊โดยไปอยู่ร่วมกับสาขาของอ.อุ๊ที่สาขาเชียงใหม่ ขอนแก่น และหาดใหญ่
 • พ.ศ.2541
  เริ่มขยายสาขาไปที่บางกะปิ และวิสุทธิกษัตริย์
 • พ.ศ.2540
  ย้ายสถานที่ไปสยามสแควร์ ซอย 6
 • พ.ศ.2538
  เริ่มมีการสอนผ่านระบบทีวีวงจรปิด และระบบวิดิโอ โดยเริ่มมีการรับสมัครผ่านธนาคาร
 • พ.ศ.2534
  ย้ายสถานที่ไปอยู่ที่สยามสแควร์ ซอย 2
 • พ.ศ.2533
  อ.ประกิตเผ่า เริ่มเข้ามาช่วยสอนที่แอพพลายด์ฟิสิกส์
 • พ.ศ.2522
  เริ่มเปิดสอนที่ร.ร.กิติคุณวิทยา ถนนศรีอยุธยา
 • พ.ศ.2518
  อ.ช่วงและอ.เพลินจิต เริ่มเขียนหนังสือเป็นครั้งแรก ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ประสานมิตร และเริ่มสอนโดยใช้ชื่อapplied physicsที่หน้าปกเอกสารประกอบการสอน และยังรับสอนพิเศษอีกหลายแห่ง
 • พ.ศ.2510
  อ.ช่วงย้ายมาสอนที่รร.เตรียมอุดมศึกษา ระหว่างนี้ก็รับสอนพิเศษหลายแห่ง เช่น รร.เตรียมอุดมศึกษา(นอกเวลา) รร.สมรรัตน์ รร.ดรุณพิทยา
 • พ.ศ.2507
  ผู้ก่อตั้งโรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์คือ อ.ช่วง และ รศ.เพลินจิต ทมทิตชงค์ จากคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ โดยอ.ช่วงเริ่มสอนที่ รร.สตรีมหาพฤฒาราม
loading
loading
เพิ่มในตะกร้าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
น้องนาโน
×
สวัสดีครับ มีข้อเสนอแนะ หรือเรียนแล้วไม่เข้าใจ เขียนคำถามมาถามอาจารย์ ผ่านน้องนาโนได้เลยครับ
ถาม "น้องนาโน"
×
เพื่อความรวดเร็วในการตอบกลับ กรุณากรอกข้อมูลจริง หากเป็นสมาชิกกรุณาใช้อีเมลที่ลงทะเบียนไว้กับเราครับ