5 เทคนิคการเตรียมตัวก่อนสอบ TCAS วิชาฟิสิกส์ | โรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์
  กลับสู่หน้าบทความ
5 เทคนิคการเตรียมตัวก่อนสอบ TCAS วิชาฟิสิกส์
 13 กุมภาพันธ์ 2564 19:03:52

สำหรับนักเรียนที่เตรียมตัวมาติวโค้งสุดท้าย TCAS'64 วิชาฟิสิกส์ ในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 นี้ (คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม) เนื้อหาที่แบบเรียนใหม่ตัดออกชัดเจนคือเรื่อง การหมุน และไฟฟ้ากระแสสลับ ดังนั้นการเตรียมตัวก็จะง่ายขึ้นพอสมควร  อาจารย์เผ่าขอแนะนำเพิ่มเติม 5 ข้อดังนี้

  1. ตีกรอบเนื้อหาที่เราจะทบทวน เนื่องจากเวลาที่เหลือมีจำกัด เราต้องใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด นักเรียนที่เป็นลูกศิษย์ อ.เผ่า อาจารย์แนะนำว่า อ่านเฉพาะหนังสือคอร์ส ENTRANCE และตะลุยโจทย์   ก็เพียงพอสำหรับการสอบแล้ว   เพราะข้อสอบทั้งหมดออกเพียง 30 ข้อ   เฉลี่ยคือบทละ 1-2 ข้อเท่านั้น  แต่สิ่งที่อาจารย์เผ่าสอนในคอร์ส ENTRANCE และตะลุยโจทย์คือ บทละ 80-120 ข้อ มากกว่าสิ่งที่ข้อสอบออกประมาณ 100 เท่า! รับรองพอสอบแน่นอนครับ  พยายามทบทวนให้เข้าใจทุกข้อ เผื่อข้อสอบพลิกแพลงจะได้เอาความรู้ที่เราทบทวนมาไปแก้ปัญหาโจทย์ได้  เมื่อมั่นใจวิชาฟิสิกส์แล้ว ให้แบ่งเวลาไปทบทวนวิชาอื่นด้วย  ทุกวิชามีความสำคัญเหมือนกันหมดครับ
  2. เหลือเวลาอีกเพียงเดือนกว่าๆ ก็จะถึงเวลาสอบ พยายามรักษาสุขภาพให้แข็งแรง พักผ่อนให้พอ ระวังตัวอย่าให้ป่วย อุตส่าห์เตรียมตัวมาเป็นปี  อย่าให้ป่วยตอนใกล้สอบหรือวันสอบ
  3. คืนก่อนสอบนอนพักให้เต็มที่ครับ การนอนดึกเกินไปในวันสอบ จะทำให้สมองล้า ถ้าเจอข้อสอบคำนวณจะทำให้คิดไม่ออกครับ
  4. ก่อนเข้าห้องสอบ สำคัญมาก! จำไว้ว่า อย่านั่งคิดข้อสอบใหม่ๆที่เพื่อนเอามาถาม อย่าคุยกับเพื่อนโดยไม่จำเป็น ให้นั่งทบทวนสูตรทฤษฎีเงียบๆคนเดียว  ตั้งสติให้มั่น
  5. เมื่อเข้าห้องสอบอย่าตื่นเต้นเกินไป เขียนชื่อ ฝนรหัสข้อสอบให้ถูกต้อง และเมื่อเริ่มทำข้อสอบ  ให้เลือกข้อที่ดูแล้วง่าย  เราทำได้แน่ๆสัก 3 ข้อ  ไม่จำเป็นต้องทำเรียงจากข้อ 1 เสมอไป  โจทย์ข้อแรกอาจยากก็ได้  ถ้าทำข้อแรกๆไม่ได้ จิตใจจะเสียขวัญ อาจารย์เผ่าจึงแนะนำให้เลือกข้อที่ดูแล้วง่าย  ทำได้แน่นอนให้ทำข้อนั้นก่อน  เมื่อทำได้แล้วกำลังใจจะมาเอง  การทำข้ออื่นๆจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นครับ
loading
loading
เพิ่มในตะกร้าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
น้องนาโน
×
สวัสดีครับ มีข้อเสนอแนะ หรือเรียนแล้วไม่เข้าใจ เขียนคำถามมาถามอาจารย์ ผ่านน้องนาโนได้เลยครับ
ถาม "น้องนาโน"
×
เพื่อความรวดเร็วในการตอบกลับ กรุณากรอกข้อมูลจริง หากเป็นสมาชิกกรุณาใช้อีเมลที่ลงทะเบียนไว้กับเราครับ