อยากเป็นหมอต้องเรียนความถนัดแพทย์กับอาจารย์หมอ | Applied Physics
  กลับสู่หน้าบทความ

อยากเป็นหมอต้องเรียนความถนัดแพทย์กับอาจารย์หมอ

 06 กรกฎาคม 2563 01:48:15

อยากเป็นหมอต้องเรียนความถนัดแพทย์กับอาจารย์หมอ(วิชาเฉพาะ แพทย์/ทันตะ/เภสัช/สัตวแพทย์)

    น้องที่สงสัยว่าความถนัดทางแพทย์คืออะไรสอบอะไรบ้างต้องเริ่มทำความเข้าใจว่าวิชาความถนัดแพทย์หรือวิชาเฉพาะแพทย์ฯแบ่งออกเป็น 3 ส่วนส่วนที่ควรจะต้องได้คะแนนเต็มเพื่อให้เลือกคณะแพทย์/ทันตะ/เภสัชและสัตวแพทย์ได้ก็คือ
    ส่วนแรกที่เป็นGATแพทย์ซึ่งยากกว่า GAT เชื่อมโยงพอสมควร  Course ความถนัดแพทย์ by ดร.ป๋อม จะเน้นการทำ GAT แพทย์ให้ได้เต็ม 100 คะแนน โดยเน้นพื้นฐานในการเรียนการสอนแบบ BACK to the BASIC จากวิชา GAT เชื่อมโยง และนำมาต่อยอดด้วยโจทย์แนวคล้ายจริงของ กสพท. พร้อมสรุปเคล็ดลับที่แตกต่างออกไปของโจทย์ GATแพทย์ของ กสพท. พร้อมทั้ง update แนวข้อสอบใหม่ทุกปี ดร ป๋อม เฉลย แกทแพทย์ทุกข้อ ดังนั้นนักเรียนที่ยังไม่มั่นใจว่าความถนัดทางแพทย์เรียนที่ไหนดี กลัวได้คะแนนน้อย ต้องเน้นวิชา GAT อาจพิจารณาไปผ่าน Course GAT เชื่อมโยงของพี่หมอป๋อมก่อน และมาเรียนต่อ GAT แพทย์ จะมีโอกาสสูงมากๆที่จะได้คะแนนเต็มในส่วนนี้ 

    ส่วนที่สองของ Course ความถนัดทางแพทย์by ดรป๋อมคือวิชาจริยธรรมทางการแพทย์หรือจริยธรรมแพทย์ (เรียกง่ายๆว่า EQ) นักเรียนจะได้รับการสรุปแนวข้อสอบและหลักการทำโจทย์โดยพี่หมอป๋อมซึ่งมีประสบการณ์สอนในโรงเรียนแพทย์มามากกว่า 26 ปีนักเรียนจะได้รับประสบการณ์ตรงและหลักการณ์ที่ใช้ได้จริงในชีวิตนักศึกษาและชีวิตแพทย์ทำให้ง่ายต่อการทำข้อสอบความถนัดแพทย์ซึ่งเป็นโจทย์แนวประยุกต์จากชีวิตจริงนั่นเองนักเรียนที่เรียนผ่าน Course นี้ควรจะได้คะแนนส่วนนี้สูงกว่าค่าเฉลี่ยอย่างชัดเจน (วิชานี้ยังไม่เคยมีใครสอบได้คะแนนเต็มมาก่อนแต่ทำให้ได้ค่าเฉลี่ยสูงกว่าได้ไม่ยาก)

ประกอบกับ
    ส่วนที่สามคือโจทย์แนววัด IQ หรือการคิดอย่างมีวิจารณญาณนั้นแม้ไม่เคยมีใครสอบได้คะแนนเต็มมาก่อนเช่นกันแต่Course ความถนัดทางแพทย์ by ดร. ป๋อมก็ได้รวบรวมแนวข้อสอบคล้ายจริงมาอย่างครบถ้วนพร้อมสรุปแนวคิดและการวางแผนทำข้อสอบโดยเชื่อมั่นว่าจะทำให้ผู้เรียนได้คะแนนสูงว่าคนส่วนใหญ่อย่างชัดเจน (คะแนนที่ 1 ประเทศไทยความถนัดทางแพทย์ส่วน IQ ตั้งแต่ปี2558 และอีกหลายความสำเร็จก็เรียนกับพี่หมอป๋อมที่เดียว ทำให้ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย) ดังนั้นนักเรียนที่ได้เรียนครบทั้งสามส่วนควรจะได้คะแนนรวมวิชาความถนัดทางแพทย์ตั้งแต่ 210 คะแนนขึ้นไป 

(จากคะแนนเต็ม 300 คะแนน) เพื่อให้เราสามารถเลือกคณะที่เราต้องการได้อย่างมั่นใจ ทั้งสามส่วนนี้รวมอยู่ในคอร์สเดียวแบบไม่มีกั๊กสอนและเฉลยทุกข้อในหนังสือซึ่งเล่มไม่หนาแต่พอสอบ

 

loading
loading
เพิ่มในตะกร้าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
น้องนาโน
×
สวัสดีครับ มีข้อเสนอแนะ หรือเรียนแล้วไม่เข้าใจ เขียนคำถามมาถามอาจารย์ ผ่านน้องนาโนได้เลยครับ
ถาม "น้องนาโน"
×
เพื่อความรวดเร็วในการตอบกลับ กรุณากรอกข้อมูลจริง หากเป็นสมาชิกกรุณาใช้อีเมลที่ลงทะเบียนไว้กับเราครับ