ตัวอย่างการสอนวิชาคณิตศาสตร์ เรื่อง จำนวนจริง โดยครูพี่ป๊อป | Applied Physics

12 พฤษภาคม 2566 13:50:26

พี่ป๊อปได้ทำชีทประกอบการเรียนบทจำนวนจริง ซึ่งสามารถดูได้ทั้ง ม.ต้นและ ม.ปลาย
โดยสามารถเข้าไปโหลดได้ที่

#คณิตศาสตร์ง่ายนิดเดียว

ที่ผ่านมา น้องๆ บางคนไม่ชอบวิชาคณิตศาสตร์ เพราะว่าเรียนคณิตไม่รู้เรื่อง หรือเรียนแบบท่องจำ ไม่ได้ใช้ความเข้าใจในการเรียน  อีกทั้งการฝึกโจทย์ไม่เป็นไปตามขั้นตอนอย่างเป็นระบบซึ่งเราควรเริ่มจากง่ายไปยาก  พี่ป๊อปได้ตระหนักถึงปัญหาเหล่านั้นของน้องๆ จึงได้ออกแบบหลักสูตรการสอนที่ไล่เนื้อหาอย่างเป็นระบบจากง่ายไปยาก  อธิบายละเอียดทุกเนื้อหาและเฉลยโจทย์ทุกข้อ แบ่งเป็นวิธีทำเต็มเพื่อทำส่งครูที่โรงเรียน วิธีลัดสำหรับทำข้อสอบแข่งขัน รวมถึง Trickลัดทางคณิตศาสตร์ซึ่งเป็นแบบ Unseen ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะทำให้น้องๆ รู้สึกได้เลยว่าคณิตศาสตร์ไม่ได้ยากอีกต่อไป เราสามารถเก่งคณิตได้

ในคลิปตัวอย่างการสอนนี้พี่ป๊อปได้เลือกบทจำนวนจริงซึ่งเป็นบทพื้นฐานในการเรียนต่อบทอื่นๆ มาให้น้องๆได้เรียน พร้อมตัวอย่างข้อสอบบทจำนวนจริงสำหรับ ม.ต้นเข้าเตรียมอุดมฯ  ข้อสอบ สอวน. ข้อสอบของ ม.ปลาย เพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยมาให้ฝึกทำ  พี่ป๊อปหวังอย่างยิ่งว่าคลิปตัวอย่างการสอนนี้จะเป็นประโยชน์แก่น้องๆทุกคน และทำให้น้องๆรู้สึกว่า “คณิตศาสตร์ง่ายนิดเดียว”

ติดตามข้อมูลของ Applied Physics เพิ่มเติมที่
  : appliedphysics
instagram-1 : appliedphysicsschool
twitter-1 : appliedschool
  : @appliedphysics
  : appliedphysicsschool
youtube-1   : appliedphysics

ทดลองเรียนวิชาคณิตศาสตร์ เรื่อง จำนวนจริง