กลับสู่หน้าบทความ

เรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ม.ต้น ที่ไหนดี สรุปชัดใน 5 วิธี

 24 ตุลาคม 2566 09:54:57
สถานที่เรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ม.ต้น

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่กำลังสงสัยว่า ควรจะไป
เรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ม.ต้น ที่ไหนดี? เพื่อช่วยเสริมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ให้แน่น เพราะเป็นอีกหนึ่งวิชาสุดหินที่ต้องใช้ความเข้าใจและความรู้พื้นฐานในการนำไปต่อยอดเพื่อให้ได้เกรดดี ๆ ในบทความนี้พี่ ๆ จะมาแนะนำวิธีการเลือกสถานที่เรียนพิเศษให้ตอบโจทย์กับน้อง ๆ พร้อมแนะนำคอร์สฟิสิกส์ ม.ต้น ที่ครบทุกเนื้อหา แถมยังเรียนสนุกเข้าใจง่ายมาบอกต่อกันด้วย ติดตามได้เลย!

วิชาวิทยาศาสตร์

วิทยาศาสตร์คืออะไร?

วิชาวิทยาศาสตร์ (Science) เป็นวิชาความรู้แขนงหนึ่งที่ศึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลก โดยอาศัยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งประกอบด้วยการสังเกต การทดลอง การรวบรวมข้อมูล การตีความข้อมูล และการสร้างสมมติฐานหรือทฤษฎีเพื่ออธิบายสิ่งต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการนำไปพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในอนาคต 

ประโยชน์ของวิชาวิทยาศาสตร์

 • ช่วยให้เข้าใจธรรมชาติและปรากฏการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลก
 • สามารถนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต
 • ส่งเสริมให้เกิดความอยากรู้อยากเห็นและนำไปพัฒนาในเชิงสร้างสรรค์

สาระในวิชาวิทยาศาสตร์

ในวิชาวิทยาศาสตร์ จะแบ่งออกเป็นสาขาวิชาย่อย ๆ ดังนี้

 • ฟิสิกส์ เป็นการศึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติพื้นฐาน เช่น พลังงาน แรง การเคลื่อนไหว ความร้อน ไฟฟ้า แสง และเสียง
 • เคมี จะพาไปศึกษาเกี่ยวกับองค์ประกอบและปฏิกิริยาของธาตุและสารประกอบ
 • ชีววิทยา สำหรับคนที่ชอบศึกษาเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิต สาระชีววิทยา จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องของโครงสร้าง หน้าที่ พฤติกรรม และการสืบพันธุ์ ของทั้งมนุษย์และสัตว์ รวมถึงสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิตอื่น ๆ  
 • โลกและอวกาศ สาระการเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลก รวมถึงได้ศึกษาวัตถุท้องฟ้าทุกประเภท และดวงดาวต่าง ๆ รวมถึงกระบวนการที่เกิดขึ้นในอวกาศ

เด็ก ม.ต้น เรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ แบบออนไลน์


เลือก
เรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ม.ต้น ที่ไหนดี?

 • เลือกที่มีเนื้อหาตรงกับการสอนที่โรงเรียน

สำหรับน้อง ๆ ม.ต้น ที่อยากเพิ่มความเข้าใจและเพิ่มเกรดในวิชาวิทยาศาสตร์ด้วยการเรียนพิเศษ หนึ่งในข้อสำคัญของการเลือกที่เรียนให้ตอบโจทย์ คือการสำรวจเนื้อหาในคอร์สนั้น ๆ ว่ามีเนื้อหาการสอนแบบใด เพราะในปัจจุบันโรงเรียนสอนพิเศษ มักจะมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ซึ่งหากน้อง ๆ ลงเรียนไปอาจจะไม่ตรงกับสิ่งที่เราต้องการก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะเลือกเรียนที่ไหน ควรสอบถามรายละเอียดของคอร์สให้ดีเสียก่อน เพื่อให้ตรงกับเนื้อหาที่เราต้องการเรียนมากที่สุด

 • สไตล์การสอนของครูที่ชอบ

ถึงแม้ว่าที่เรียนพิเศษในแต่ละที่จะมีเนื้อหาการสอนวิชาวิทยาศาสตร์ที่ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่สไตล์การสอนของอาจารย์แต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจลงเรียนที่ไหน ขอแนะนำให้เข้าไปสัมผัสกับสถานที่จริง เพื่อดูสไตล์การสอน และบรรยากาศของสถานที่โดยรวม ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว โรงเรียนพิเศษที่สอนสนุก จะมีเทคนิคการจดจำที่ดี และมีบรรยากาศในการเรียนไม่ตึงเครียด ทำให้เกิดแรงจูงใจในการเรียนที่ดีได้

 • มีทั้งแบบสอนสดและแบบวิดีโอให้เลือกเรียน 

เรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ม.ต้น ที่ไหนดีที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด คงเป็นคำถามที่น้อง ๆ หลายคนลังเลใจอยู่ เพราะในการเรียนพิเศษยุคใหม่ น้อง ๆ สามารถเลือกเรียนได้ทั้งแบบสอนสดหรือแบบวิดีโอ ซึ่งข้อดีของการสอนสด คือน้อง ๆ สามารถพูดคุยและสอบถามกับอาจารย์ผู้สอนได้โดยตรง ทั้งยังได้สัมผัสกับบรรยากาศการเรียนที่เข้มข้น ช่วยกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมและตั้งใจเรียน ส่วนข้อดีของการเรียนผ่านวิดีโอ คือน้อง ๆ สามารถเลือกเวลาเข้าเรียนได้ตามต้องการ และสามารถย้อนกลับมาดูเพื่อเรียนซ้ำได้เสมอ ทีนี้ก็ขึ้นอยู่น้อง ๆ แล้วว่าแบบไหนจะตอบโจทย์ได้มากกว่ากัน

 • มีให้เข้าไปทดลองเรียนได้ก่อน

วิธีที่ดีที่สุดในการเลือกที่เรียนพิเศษให้ตอบโจทย์ คือ การทดลองเรียนดูก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าที่เรียนพิเศษนั้นเหมาะกับเราหรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทดลองเรียนได้ฟรี หรืออาจเสียค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย โดยสามารถสอบถามเพื่อดูจากเงื่อนไขของแต่ละที่เรียนได้เลย

 • ผลงานของที่เรียนพิเศษ

ในแต่ละที่เรียนพิเศษที่มีประสิทธิภาพในด้านการสอน มักจะมีการการันตีผลงานเอาไว้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเข้าเรียน สำหรับน้อง ๆ หรือผู้ปกครองที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าเลือกเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ม.ต้น ที่ไหนดี ควรเข้าไปดูผลงานของโรงเรียนนั้น ๆ เสียก่อน หรือดูจากรีวิวที่ผ่านมา ว่ามีผลตอบรับเป็นอย่างไร ก็จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

สำหรับน้อง ๆ ที่รู้ตัวว่ามีความสนใจในวิชาฟิสิกส์ และกำลังหาที่เรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คอร์สฟิสิกส์ ม.ต้น ที่ไหนดี? สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Applied Physics ที่นี่มีคอร์สตะลุยโจทย์ฟิสิกส์ รวมถึงคอร์สฟิสิกส์ ม.ต้น ที่ครบทุกเนื้อหาสุดเข้มข้น ทั้งยังสามารถเลือกเรียนได้ทั้งที่สาขาหรือผ่านทางออนไลน์ อัดแน่นด้วยเนื้อหาและเทคนิคดี ๆ ที่นำไปประยุกต์ใช้ได้จริง! สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-3060867, 02-3060868, 02-3060869, 085-4925599 หรือ แอดไลน์ @appliedphysics (มี @ ด้วย)
loading
loading
เพิ่มในตะกร้าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
น้องนาโน
×
สวัสดีครับ มีข้อเสนอแนะ หรือเรียนแล้วไม่เข้าใจ เขียนคำถามมาถามอาจารย์ ผ่านน้องนาโนได้เลยครับ
ถาม "น้องนาโน"
×
เพื่อความรวดเร็วในการตอบกลับ กรุณากรอกข้อมูลจริง หากเป็นสมาชิกกรุณาใช้อีเมลที่ลงทะเบียนไว้กับเราครับ