กลับสู่หน้าบทความ

เทคนิคเลือกที่ติวคณิต ม.ปลาย เลือกที่ไหนดี ได้ความรู้จัดเต็ม?

 18 เมษายน 2567 23:03:03
ใคร ๆ ก็รู้ว่าวิชาปราบเซียนในการเก็บคะแนนของน้อง ๆ ม.ปลาย คือวิชาที่ไม่สามารถท่องจำได้ แต่ต้องอาศัยความเข้าใจของการใช้สูตรคำนวณ เพื่อนำไปปรับใช้ในโจทย์ต่าง ๆ ทำให้บางครั้งการเรียนในโรงเรียนอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ แต่ต้องมีการติวเสริม เพื่อสร้างความเข้าใจอย่างถ่องแท้ และได้สูตรลัดในการทำข้อสอบ เพื่อนำมาใช้แข่งกับเวลาเมื่อต้องลงสนามสอบจริง

แต่น้อง ๆ จะรู้ได้อย่างไรว่า ควรเลือกลงคอร์สติวคณิต ม.ปลาย ที่ไหนดี ถึงจะได้ความเข้มข้นของเนื้อหา แถมยังเรียนแล้วเข้าใจง่าย สามารถนำไปต่อยอดได้ทั้งการเก็บคะแนนในภาคเรียน และการสอบเข้ามหาวิทยาลัย บทความนี้มีคำตอบมาบอกให้แล้ว

Table of Content

จะเลือกติวคณิต ม.ปลาย ที่ไหนดีให้ตอบโจทย์ตัวเอง

5 เทคนิคการเลือกสถาบันติวคณิต ม.ปลาย ที่ไหนดี ให้ตอบโจทย์ตัวเองที่สุด

ในปัจจุบันมีสถาบันที่เปิดสอนวิชาคณิตศาสตร์อยู่มากมาย จนอาจทำให้น้อง ๆ สับสนได้ว่าควรจะเลือกลงติวคณิต ม.ปลาย ที่ไหนดี ที่จะตอบโจทย์กับความต้องการ และพื้นฐานความรู้ของตัวเอง บอกเลยว่าหายห่วง! เพราะด้านล่างนี้คือ 5 เทคนิคช่วยเตรียมพร้อมก่อนเลือกลงคอร์สติว รับประกันว่าแค่ทำตาม ก็จะได้สไตล์การติวที่เข้มข้น ถูกใจน้อง ๆ แน่นอน

1. เข้าใจตัวเองก่อน กำลังขาดเรื่องอะไร ต้องการเสริมเรื่องไหน ?

ข้อแรก ให้น้อง ๆ ทำความเข้าใจกับตัวเองเสียก่อน โดยให้ย้อนดูจากผลลัพธ์ของการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ในช่วงที่ผ่านมา ว่ามีส่วนไหนที่บกพร่องหรือไม่เข้าใจบ้าง เพื่อมองหาคอร์สเสริมเนื้อหาในส่วนนั้น ๆ ซึ่งจะได้ผลดีกว่าการเรียนคอร์สรวมที่เป็นการเรียนเนื้อหาพื้นฐานทั่วไป ไม่เข้มข้น อีกทั้งการลงเรียนในคอร์สที่เจาะจงเป็นพิเศษในส่วนที่น้อง ๆ ไม่เข้าใจ ยังจะช่วยให้น้อง ๆ รู้ถึงเทคนิคการจำจากอาจารย์ผู้สอน ที่สามารถนำไปใช้ในการทำข้อสอบได้อีกด้วย

2. สอบถามข้อมูลและขอรายละเอียดคอร์สเรียน เพื่อหาคอร์สที่ตรงกับความตรงการ

หลังจากที่ได้รู้ไปแล้วว่าตัวเองกำลังขาดเรื่องอะไร ต้องการเสริมเนื้อหาวิชาคณิตศาสตร์ในส่วนไหนเป็นพิเศษ ลำดับถัดมาให้เริ่มต้นค้นหารายละเอียดคอร์สติวที่คิดว่าเหมาะสม โดยค้นหาได้จากทางอินเทอร์เน็ต ผ่านหน้าเว็บไซต์ แฟนเพจสถาบัน หรือโบรชัวร์จากทางโรงเรียนติวเตอร์ รวมถึงการสอบถามกับพี่ ๆ ที่อยู่หน้าเคาน์เตอร์ เพื่อให้ได้รายละเอียดคอร์สที่ครบครัน

ฮาวทูเลือกติวคณิต ม.ปลาย ที่ไหนดีให้ตอบโจทย์ตัวเอง

3. ดูอาจารย์ผู้สอน เลือกสถาบันที่มีอาจารย์ที่มากประสบการณ์ การันตีด้วยผลงานต่าง ๆ

นอกเหนือจากการหารายละเอียดคอร์สเรียนติวคณิตศาสตร์ ม.ปลาย แล้ว อย่าลืมเลือกสถาบันที่มีติวเตอร์ที่น่าเชื่อถือ โดยให้อ้างอิงจากประสบการณ์ ระยะเวลาในการสอน เพื่อการันตีว่าจะสามารถถ่ายทอดความรู้ได้จริง หรืออาจดูจากผลงานที่ผ่านมา เช่น วัดจากอัตราการสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของนักเรียนในสถาบัน เป็นต้น

4. สอบถามสไตล์การสอนจากสถาบัน

ลำดับถัดมา หลังจากที่ได้รู้รายละเอียดคอร์สและอาจารย์แล้ว อย่าลืมสอบถามสไตล์การสอนด้วยว่ามีความเหมาะสมกับสไตล์การเรียนของตัวเองหรือเปล่า เพราะบางคนอาจไม่เหมาะกับลักษณะการสอนที่รวดเร็ว ฉับไว อย่างคอร์สตะลุยโจทย์ แต่เหมาะกับคอร์สติวเนื้อหาแบบเจาะลึกที่เน้นความเข้มข้น แบบค่อยเป็นค่อยไป ดังนั้น อย่าลืมสำรวจทั้งตัวเองและสไตล์การสอนของแต่ละสถาบันให้ดี จะได้เลือกคอร์สที่ตอบโจทย์น้อง ๆ ที่สุด

5. เลือกประเภทคอร์สให้เหมาะสมกับตารางเวลา

ปิดท้ายด้วยเทคนิคการเลือกเรียนประเภทคอร์สให้ลงล็อกกับตารางเวลา เพราะบางคนอาจไม่สะดวกไปเรียนที่คลาส ทำให้การเรียนคอร์สออนไลน์ตอบสนองได้ดีกว่า เพราะสามารถเรียนได้ทุกที่ เรียนซ้ำได้ตลอดเมื่อไม่เข้าใจ ในขณะเดียวกัน บางคนอาจเหมาะกับการเรียนไปเรียนที่สถาบันแบบสอนสดมากกว่า เพราะต้องการสอบถามทันทีหากไม่เข้าใจนั่นเอง

พิชิตทุกคะแนนสำหรับวิชาคณิตศาสตร์ ม.ปลาย ให้การเก็บเกรดเป็นไปอย่างที่ใจหวัง ด้วยคอร์สติวคณิต ม.ปลาย สามารถเลือกเรียนได้ทั้งหลักสูตรแบบเรียนเพิ่มเกรด หรือเรียนเพื่อเตรียมสอบ ภายใต้การสอนที่เข้มข้น ตรงจุด ให้น้อง ๆ ได้มีโอกาสทำโจทย์ที่หลากหลาย เพื่อให้คุ้นเคยก่อนทำข้อสอบจริง สอนโดยติวเตอร์ที่เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ และเทคนิคการสอนเหนือชั้น นอกจากนี้ยังมีคอร์สเรียนให้น้อง ๆ เลือกอีกหลากหลายคอร์ส หรือหากต้องการสอบถามเพิ่มเติมโทรมาได้ที่ 02-3060867, 02-3060868, 02-3060869 และ 085-4925599 หรือแอดไลน์ @appliedphysics (มี @ ด้วย)
loading
loading
เพิ่มในตะกร้าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
น้องนาโน
×
สวัสดีครับ มีข้อเสนอแนะ หรือเรียนแล้วไม่เข้าใจ เขียนคำถามมาถามอาจารย์ ผ่านน้องนาโนได้เลยครับ
ถาม "น้องนาโน"
×
เพื่อความรวดเร็วในการตอบกลับ กรุณากรอกข้อมูลจริง หากเป็นสมาชิกกรุณาใช้อีเมลที่ลงทะเบียนไว้กับเราครับ