ตัวอย่างการสอนฟิสิกส์กับ อ.เผ่า เรื่อง มวล,แรง และกฏนิวตัน | Applied Physics

22 พฤษภาคม 2565 16:24:17
ตัวอย่างการสอนฟิสิกส์ของ อ.เผ่า

เพื่อการเรียนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด อ.เผ่า ทำชีทประกอบการเรียน
โดยสามารถเข้าไปโหลดได้ที่

#ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย
ฟิสิกส์เป็นวิชาที่มีนักเรียนได้คะแนน 100 คะแนน และ 0 คะแนน
ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยทุกปี แสดงว่าคนที่ "เข้าใจ" จะทำได้เลยแบบง่าย ๆ
และคนที่ "ไม่เข้าใจ" ก็จะทำคะแนนไม่ได้เลย อ.เผ่าทำคลิปการสอน
เรื่อง มวล แรงและกฎนิวตัน ซึ่งเป็นพื้นฐานของการเรียนฟิสิกส์ทุกบทมาให้นักเรียนดู
พร้อมตัวอย่างข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยมาให้ฝึกทำ และหวังว่าหลังจากการเรียนแล้ว
ให้นักเรียนกลับมาทบทวนว่า ที่ผ่านมาเราเรียนถูกวิธีหรือไม่ เพราะวิชาฟิสิกส์
ต้องเรียนด้วยความเข้าใจ...ไม่ใช่ท่องจำ

ติดตามข้อมูลของ Applied Physics เพิ่มเติมที่
  : appliedphysics
   : appliedphysicsschool
   : appliedschool
   : @appliedphysics
   : appliedphysicsschool
   : appliedphysics

ทดลองเรียน เรื่อง มวล แรงและกฎการเคลื่อนที่นิวตัน